5 đặc sản ngon nức tiếng bạn có thể mua vè làm quà khi đến Đà Nẵng

Đến Đà Nẵng mua gì về làm quà? đó là câu thắc mắc của rất nhiều du khách khi đến Đà Nẵng. Hôm nay cùng Ocean Service đi tìm hiểu câu trả lời đó nhé. 

1. Tré bà Đệ

Một trong những món đặc sản được nhiều quan tâm nhất phải kể đến đó chính là Tré bà Đệ từ lâu đã được xem là món đặc sản rất được lòng du khách khi đến Đà Nẵng. Tré về cách làm cũng giống như nem chua nhưng thành phần thì khác chút được làm từ thịt heo nạc và thịt ba chỉ cát mỏng ướp cùng gia vị rồi đem gói trong lá chuối tầm 2,3 ngày là có thể ăn được. Tré khi ăn có vị chua chua, cay cay của hia vị, vị bùi thơm của thịt khiến ta có thể ăn hoài mà không bị ngán. Tré bà Đệ nổi tiếng từ lâu và trở thành một thương hiệu nổi tiếng được du khách tìm đến mua về thưởng thức và làm quà.

2. Bò khô Đà Nẵng 

|| Xem thêm: giá vé vietjet đi đà nẵng

 

Bò khô là một món đặc sản thơm ngon hấp dẫn và cũng là món khoái khẩu của rất nhiều người đặc biệt với những người là fan ruột nhậu. Miếng bò ngon phải được làm từ miếng thịt săn, chắc, ngon từ phần đùi trong của con bò. Để bò khô thơm ngon đúng vị, phải trải qua quá trình ướp, tẩm sấy. Bò khô Đà Nẵng có màu đỏ nâu,hương thơm đậm đà của gia vị, độ mặn, ngọt vừa phải, lát bò dai nhưng không cứng. Bò khô thơm đặc biệt ngon thích hợp cho việc nhấm nháp ăn chơi hoặc nhấm với rượu, bia. Ngoài ra bò khô Đà Nẵng còn được dùng như một nguyên liệu chính trong món gỏi khô bò kết hợp với đu đủ xanh bào sợi, gan rim, rau mùi và lạc rang. Chính vì vậy mà bò khô trở thành thức quà được mọi người ưa chuộng tìm mua bằng được.

3. Mực rim Đà Nẵng

 

Đà Nẵng là một thành phố ven biển, chính vì vậy mà ở đây có rất nhiều món hải sản ngon, trong đó có món mực rim. Đây là món ăn nổi tiếng và cực kì phổ biến ở Đà Nẵng. Để có được món mực rim thơm ngon đúng vị, thì nguyên liệu là những chú mực phải tươi , đều nhau, sau đó cắt đôi, rửa sạch và mang mực đi phơi nắng 2 buổi cho thịt mực săn lại để giữ được vị ngọt tươi của mực. tiếp đó mang tẩm ướp với gia vị và đem chế biến , mực được rim với me đến độ sền sệt, con mực giai, dòn nhưng không cứng. Mực rim vừa có thể nhấm nháp như một món ăn hay dùng làm đồ nhậu, nhưng cũng có thể ăn kèm với cơm nóng rất bắt. Thời tiết lạnh mà được nhâm nhi món mực sữa rim me chua chua, cay cay thì còn gì thích bằng.

4. Chả bò Đà Nẵng

|| Tham khảo thêm: vé máy bay vietjet air đi đà nẵng

Khi đi du lịch Đà Nẵng, món đặc sản được các chị, các mẹ săn lùng nhiều nhất có lẽ là chả bò. Chả bò thì bạn có thể gặp ở rất nhiều nơi có, nhiều người làm, nhưng dường như chả bò Đà Nẵng có một hương vị rất riêng, vừa nguyên chất, lại thơm ngon khiến ai đã  đến đây rồi cũng phải mua cho bằng được một đôi đòn chả đem về mới vui lòng. Chả bò Đà Nẵng nopoir tiếng gần xa vì hương thơm ngon, nguyên liệu 100% từ thịt bò tươi, phần thịt được chọn là thịt bò đùi được lọc hết gân, xay nhuyễn. Chả bò cắt ra từng khoanh có mùi thơm rất đặc trưng.Có màu hồng bắt mắt, đậm đà vị bò, thơm ngon dòn dai ai ai cũng thích.

5. Các loại hải sản khô

||Tìm hiểu thêm: săn vé máy bay giá rẻ ngày tết

Mực khô: Mực khô được đánh bắt và phơi ở vùng biển Mỹ Khê – Đà Nẵng. Mực khô được phơi 5 nắng và hoàn toàn khô ráo, thịt rất thơm, ngọt lịm và mềm.
Tôm khô : Hương vị ngọt đậm đà, màu sắc vô cùng hấp dẫn
Cá thu tẩm : Vừa mang vị bùi của những lát cá thu, lại có thêm những vị đặc trưng của gia vị ẩm thực Đà Nẵng.
Cá thiều tẩm: Có vị mặn mà của nước mắm, hòa lẫn với chất ngọt dịu của đường, đậm đà nồng cay của tiêu.
Cá ngừ đại dương khô rim mè: Hương vị thơm ngon, béo giòn, đậm đà. Rất thích hợp để ngồi ăn nhâm nhi với bạn bè hay lúc rảnh rỗi, hay làm món nhậu ngon.

Với những chia sẻ của chúng tôi ở trên về những món đặc sản ở Đà Nẵng bạn sẽ không phải đau đầu lựa chọn những món quà khi đi du lịch Đà Nẵng rồi nhé. 

Bài viết liên quan: 7 trải nghiệm bạn không thể bỏ qua khi du lịch Bà Nà Hills




Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *