Bún thịt nướng món ăn dân dã hấp dẫn cho ngày đông lanh lạnh ở Đà Nẵng

Bún thịt nướng là một món ăn ngon được nhiều du khách lựa chọn để thưởng thức trong những ngày đến thăm Đà Nẵng, nhất là những ngày mà Đà Nẵng trở gió, trong cái không khí se se lạnh được thưởng thức một bát bún thịt nướng nóng hổi quả thật rất hấp dẫn. Hãy cùng Ocean Service đi khám phá qua món ăn này nhé.

|| Bạn có thể xem thêm: giá vé vietjet đi đà nẵng

Bún thịt nướng Đà Nẵng bạn sẽ thấy nó không giống như bún chả ở ngoài Bắc cũng chẳng giống với bún thịt nướng ở miền Nam được ăn kèm với nước mắm pha loãng. Bún thịt nướng Đà Nẵng lại được ăn với một loại nước lèo rất đặc biệt được làm từ gan thịt heo xay, tương đậu nành và nhiều nguyên liệu khác. Món bún này ngon hay không phần lớn ở món nước chấm.

|| Xem thêm: vé máy bay vietjet air đi đà nẵng

Thịt lợn để làm món này là những miếng thịt mông ngon sau đó cắt thành lát mỏng, trộn đều và  ướp thịt với sả, tỏi, hành tím băm nhỏ, đường, mật ong, nước mắm, xì dầu, dầu mè, ngũ vị hương trong khoảng 2-3 tiếng cho thịt thấm đều gia vị. Sau đó cho thịt vào vỉ, nướng trên than hoa đỏ. Nướng mỗi mặt mất khoảng 10 phút cho đến khi thịt chín vàng đều, bay mùi thơm nức, rồi rắc chút mè rang lên thịt để tăng thêm độ thơm ngậy.

|| Tham khảo thêm: giá vé máy bay tphcm đi đà nẵng

Làm nên đặc trưng và khác biệt của tô bún thịt nướng của Đà Nẵng khác với những nơi còn chính là nước lèo. Cách chế biến nước lèo cũng khá cầu kỳ như sau: Băm nhuyễn gan heo. Cho bột nếp và 250 ml nước vào 1 nồi quấy đều, sau đó bắc lên bếp lửa nhỏ và quậy đến khi sệt lại. Bắc 1 nồi khác lên bếp: cho hành tỏi vào phi thơm, cho thịt heo xay vào xào cho thật tơi, cho gan heo đã băm nhuyễn vào xào chung khoảng 2 phút. Cho thêm 1 chén tương đậu nành vào khuấy đều. Tiếp đến cho khoảng 500ml nước lọc hoặc nước hầm xương vào nấu đến khi sôi. Cho thêm 1 ít đường và bột nếp đã làm sẵn khi nãy vào để làm đặc hỗn hợp. Bỏ thêm chút màu điều hoặc dầu ớt để tạo màu. Cuối cùng cho vào đậu phộng rang giã nhuyễn và mè rang vào. Chúng ta sẽ có được nồi nước lèo thơm ngon và hấp dẫn.

|| Update bảng giá vé máy bay tết giá rẻ đi Đà Nẵng

Tô bún thịt nướng được sắp thêm theo thứ tự từ rau sống ở dưới tô rồi đến bún, xếp thịt lên trên, thêm vài lát dưa leo cắt khoanh, thêm vào đó là những nát đu đủ chua. Chan nước lèo lên mặt, sau đó rắc lên trên ít đậu phụng rang vàng và thưởng thức vị đầm đà của món đặc sản này. Bạn sẽ không thể nào quên được hương vị của món ăn này khi thưởng thức lần đầu đến Đà Nẵng.

Đà Nẵng còn rất rất nhiều món ăn ngon nữa, hãy nhanh nhanh lên cho mình một lịch trình du lịch Đà Nẵng trọn vẹn ngay thôi.

Bài viết liên quan: Top 5 quán cà phê hẹn hò lãng mạn ngọt ngào cho cặp đôi ở Đà Nẵng




Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *