Cận cảnh vẻ đẹp của trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt là địa điểm quen thuộc để các cặp đôi lưu giữ lại những bức hình đẹp, là nơi check-in lý tưởng của khách du lịch mỗi khi đến thành phố Đà Lạt ngàn hoa này. Hôm nay oceanservice.com.vn sẽ đưa bạn đến khám phá nét đẹp của ngôi trường nổi danh này nhé.

địa điêm check - in lý tưởng của các bạn trẻ, khách du lịch

địa điêm check – in lý tưởng của các bạn trẻ, khách du lịch

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, thuộc phường 10, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Ngôi trường được người Pháp thành lập năm 1927, do kiến trúc sư Moncet thiết kế và chỉ đạo xây dựng. Cho đến nay, ngôi trường này được Hội Kiến trúc sư thế giới (UIA) công nhận là một trong số 1.000 công trình xây dựng độc đáo, tiêu biểu của thế giới trong thế kỷ 20.

Có thể bạn quan tâm vé máy bay tết 2018

Nằm trọn trong lòng thành phố Đà Lạt đầy mộng mơ, ngôi trường nổi bật với không gian xanh rộng lớn, thoáng đãng tạo ra một khung cảnh bình yên và lãng mạn. Nhiều người đến Đà Lạt đã khẳng định trong các trường ở thành phố cao nguyên này, thì trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt là nơi hút khách du lịch nhất. Mọi người thường tới đây chụp ảnh, dạo bộ và các đôi uyên ương thì tìm đến đây để chụp ảnh cưới lãng mạn.

ngôi trường đẹp như một bức tranh vẽ

ngôi trường đẹp như một bức tranh vẽ

Điểm nhấn của trường là dãy giảng đường chính hình vòng cung được ví như hình ảnh một cuốn sách đang mở ra biểu tượng của tri thức trải rộng, là đường cong khát vọng. Cuối dãy nhà vòng cung này là một tháp chuông nổi bật giữa không gian bao la và màu xanh của ngàn thông tượng trưng cho một khát vọng trí tuệ vươn lên. Ngoài dãy nhà chính còn có các dãy nhà khác được đặt song song cũng chỉ cao khoảng 2, 3 tầng dùng làm hội trường, phòng thí nghiệm, kí túc xá…

Săn vé máy bay tết giá rẻ ngay hôm nay tại dulichdaiduong.vn

Nhìn chung, toàn bộ ngôi trường này là một công trình kiến trúc độc đáo mang đậm dấu ấn cổ kính châu Âu, nhưng cũng đồng thời kết hợp được nhiều chi tiết kiến trúc bản địa để tạo thành một công trình kiến trúc hòa hợp giữa Đông và Tây. Với không gian thoáng đãng, trong lành cùng kiến trúc hài hòa, độc đáo, ngôi trường cao đẳng này không chỉ là nơi lý tưởng để học tập, nghiên cứu mà còn là nơi thu hút tất cả các du khách.

Ngôi trường này còn từng được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lấy làm bối cảnh để quay MV “Tuổi hồng thơ ngây”. Trong MV này, Mr Đàm hóa thân vào vai người thầy giáo mới nhận công việc giảng dạy tại trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, từ đây những câu chuyện quá khứ 20 năm về trước của một đôi sinh viên trong cuộc tình đầy nước mắt được tái hiện lại đầy huyền bí, lãng mạn.

rất nhiều cặp đôi chọn đây là nơi chụp ảnh cưới

rất nhiều cặp đôi chọn đây là nơi chụp ảnh cưới

Xem thêm bài viết: Khám phá 3 homestay Đà Lạt mới tinh “đẹp đến rụng tim”

Đặt vé máy bay đi Đà Lạt, trải nghiệm một sáng sớm mù sương quanh hồ Xuân Hương, lang thang qua những con đường quanh co đầy hoa dã quỳ vàng rực vào những ngày cuối năm, tham quan trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt là một điều khá thụ vị khi đến tham quan thành phố mộng mơ này.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *