Đặc sản Phú Quốc – những món ngon nhất định phải thử một lần

Bạn muốn tìm hiểu đặc sản Phú Quốc để không bỏ lỡ những món ngon, vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

“Đảo Ngọc” là địa điểm du lịch hấp dẫn mọi du khách, không chỉ có những bãi biển, địa danh lý tưởng mà nơi đây còn được biết đến bởi những món đặc sản Phú Quốc thơm ngon. Hãy cùng Ocean Service khám phá và thưởng thức nhé.

Gỏi cá trích – món đặc sản Phú Quốc thơm ngon

Nói đến hải sản Phú Quốc là người ta sẽ nghĩ ngay đến món gỏi cá trích. Được làm từ cá trích, bánh tráng tươi, các loại rau, dừa nạo và nước chấm, món gỏi cá có hương vị vừa ngọt, vừa thơm và béo ngậy. Giá cho một đĩa gỏi dao động trong khoảng 100.000đ đến 150.000đ khá rẻ phải không nào.

Dân gian có câu:

“Nước mắm ngon đem dầm con cá trích

Anh có vợ rồi đứng xích cho xa”

Theo tư vấn của các cửa hàng bán đặc sản Phú Quốc thì khách hàng nên ăn gỏi cá trích cùng rượu sim và nước mắm Phú Quốc. Gỏi cá cá lượng chất đạm khá lớn nên thông thường khi uống thêm chút rượu sim sẽ dễ tiêu hóa hơn. Còn khi ăn cùng nước mắm thơm nồng món ăn sẽ ngon hơn.

>>>Cẩm nang du lịch Phú Quốc hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Bánh Tét mật cật – bánh đặc sản Phú Quốc

Bánh tét mật cật Phú Quốc là một trong những đặc sản của ẩm thực Phú Quốc mà nếu không nhắc đến sẽ là một thiếu sót lớn, bởi nó có nét đặc trưng rất riêng mà bánh tét các vùng miền khác không có được. Có hình dạng như lá cọ, tán lá xòe rộng vừa có độ giòn vừa dai, khổ lá hẹp nên việc gói bánh cũng đòi hỏi những kỹ năng nhất định thì mới có thể cho ra đời những đòn bánh thực sự hoàn thiện. Nguyên liệu làm bánh tét mật cật Phú Quốc cũng như nhiều loại bánh tét khác, có gạo nếp loại ngon, đậu xanh thật bở cùng thịt mỡ.. nhưng độc đáo ở chỗ, trộn cùng gạo có nước cốt lá ngót, cốt lá dứa thơm và không dùng nước dừa như một số loại bánh tét phổ biến của miền Tây nói chung, nhưng vẫn ngậy béo và thơm ngon một cách đặc biệt.

>>>Hãy thuê phòng chờ VIP, phòng chờ hạng thương gia tại các sân bay để thư giãn trước giờ bay nhé.

Còi biên mai nướng

Biên mai là loài sò biển hình tam giác chuyên sống sâu dưới đáy biển rất khó để đánh bắt, chính vì thế mà những món ăn được chế biến từ loại sò biển này rất quý hiếm. Các đầu bếp thường chế biến bằng nhiều cách khác nhau, tuy nhiên để thưởng thức hương vị thơm ngon nhất thực khách nên ăn nướng chấm với muối ớt, vừa giòn dai, lại đủ vị cay, mặn, ngọt. Khi ăn, cái mặn mà của muối, cái cay xé lưỡi của ớt tan trong miệng, càng cảm thấy vị ngon ngọt của còi biên mai. Và cũng chỉ chế biến bằng cách này thì còi biên mai mới giữ được độ dai và giòn tự nhiên của nó.

Nước mắm Phú Quốc

Nước mắm là một trong những gia vị ăn kèm không thể thiếu của người Việt. Nước mắm Phú Quốc nức danh cả nước không chỉ là món ăn được nhiều khách du lịch yêu thích mà đây còn là đặc sản Phú Quốc làm quà của nhiều du khách. Được chế biến từ những con cá cơm tươi ngon, lên men với cách làm truyền thống, nước mắm Phú Quốc không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà ngay cả trên thế giới cũng rất nức tiếng. Được người dân nơi đây chia sẻ rằng: vùng biển Phú Quốc có một loại tảo đặc trưng là nguồn thức ăn chủ yếu của những chú cá cơm khiến cho thịt cá thơm và tươi ngon. Những con cá trước khi làm mắm đều được tuyển chọn kĩ lưỡng, sau 1 năm ủ ròng cùng muốn biển tạo ra những giọt nước mắm thơm nồng, có màu cánh gián đậm, vừa mặn vừa béo ngậy. Đến với “đảo Ngọc” bạn có thể ghé thăm các nhà máy sản xuất để chiêm ngưỡng những thùng ướp cá khổng lồ.

>>>Tham khảo bảng giá ve may bay di phu quoc vietnam airline để nắm bắt những thông tin cần thiết.

Trên đây là những đặc sản Phú Quốc thơm ngon mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch “đảo Ngọc”. Nhanh tay liên hệ Du Lịch Đại Dương qua hotline 1900 636 651 hoặc truy cập website dulichdaiduong.vn để có cơ hội sở hữu những chiếc vé máy bay đi Phú Quốc với giá tốt nhất nhé.




Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *