Gỏi Cá Nam Ô – Món ăn đặc sản ngon không cưỡng nổi ở Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon, có nhiều món ăn đặc sản gắn liền với Đà Nẵng. Trong đó phải kể đến món gỏi cá Nam Ô Quà tặng từ biển Đà Nẵng. Hôm nay Ocean Service sẽ cùng bạn đi reviews qua món ăn này nhé.

|| Bạn có thể xem thêm: giá vé vietjet đi đà nẵng

Gỏi cá Nam Ô luôn mang đến hương vị đặc biệt thú vị cho thực khách bốn phương mỗi khi có cơ hội đến du lịch Đà Nẵng. Khi ăn gỏi cá sẽ được cuốn chung với các loại rau rừng tươi ngon, chấm vào chén nước chấm pha đặc quánh được chế biến dành riêng cho món gỏi, bạn sẽ thấy rất nhiều hương vị lan tỏa nơi đầu lưỡi, ngon đến lạ thường.

Nguyên liệu chính để làm ra món này là được làm từ những con cá tươi sống, có thế là dùng cá cơm, cá mòi, cá tớp…ngon nhất vẫn là cá trích. Cá được làm rất cẩn thận, cắt đầu, đuôi, bỏ ruột bỏ xương cắt làm đôi sau đó ép nước để ráo rồi đem trộn với gia vị như gừng, riềng, tỏi băm nhuyễn và thính. Đó là món gỏi cá Nam Ô khô. Món gỏi khô này được ăn kèm với nước chấm rất đặc biệt, được chế biến từ nước cốt cá, nước mắm Nam Ô, bột năng, bột ngọt rất đậm đà, ngoài ra khi ăn còn ăn kèm với các loại rau thơm khác và đặc biệt món gỏi ăn sẽ ngon hơn với các loại rau như cóc rừng, lá dừng, lành ngạch, tim lan, lá trâm…những loại lá mà chỉ mọc trên đèo Hải Vân. Miếng thịt cá ngọt mát quyện với vị nước chấm đậm đà cay cay với hương rau rừng khiến du khách ăn một lần là nhớ mãi.

Gỏi cá khô
Món gỏi cá Nam Ô khô này thường dành cho những du khách đến Đà Nẵng mới thưởng thức món này lần đầu vì sợ không ăn được món gỏi. Còn nếu bạn đã ăn sành món này rồi thì món gỏi cá ướt sẽ luôn là sự lựa chọn đầu tiên của bạn. Cũng giống như gỏi cá khô, nguyên liệu luôn làm ra món này là những con cá tươi và ngon nhất vẫn là cá trích được làm cẩn thận và ướp gia vị. Điểm khác biệt với món gỏi khô là không trộn với thính, món gỏi cá ướt này sẽ được ngâm luôn trong bát nước mắm, nhìn thịt cá tươi đến trong veo mà thèm. Cũng ăn cùng các loại rau thơm khác, hương vị của món gỏi cá ướt cũng giống với món gỏi cá khô nhưng sẽ đậm mùi hơn.
Gỏi cá ướt
|| Tham khảo thêm: giá vé máy bay tphcm đi đà nẵng
 
Miếng cá thơm ngon ngọt cùng với cay xè đến tận cổ họng của ớt xanh Đà Nẵng, nếu bạn không ăn được cay thì khó lòng để có thể thưởng thức được món cá này. Nhưng chính vị cay của ớt và tỏi mới có thể làm tan đi mùi tanh của cá, mới làm cho món gỏi cá này dễ ăn và ngon khó quên đến vậy. Món ăn giản dị dễ làm này đã trở thành một trong những món ăn ngon hấp dẫn nhất tại Đà Nẵng. Bạn nhất định phải thưởng thức món ăn này khi đến Đà Nẵng nhé.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *