Gỏi Cá Trích Nam Ô món ăn dân dã mà sang chảnh ở Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ăn ngon, nhưng bạn đừng bỏ qua gỏi cá trích nam ô món ăn dân dã nhưng sang chảnh ở Đà Nẵng. Cùng Ocean Service đi thưởng thức món ăn đó nhé.

|| Bạn có thể quan tâm: vé máy bay đi đà nẵng giá rẻ của Vietnam Airlines

Đĩa gỏi cá trích nam ô với màu trắng của thịt cá cùng màu xanh của rau, điểm thêm vài lát ớt chín đỏ thái mỏng trông vô cùng hấp dẫn. Chén nước chấm sẫm vàng hấp dẫn bên cạnh đĩa gỏi như mời gọi.

Thường những người sành ăn, mỗi khi ghé qua các quán gỏi ở Nam Ô thường gọi liền hai loại: gỏi cá khô và gỏi cá ướt, bởi thưởng thức cả hai mới cảm nhận trọn vẹn hương vị gỏi cá vùng biển Đà Nẵng.

Ướp cá với hỗn hợp gừng, tỏi, ớt hiểm, bột ngọt giã nhỏ, chanh, giấm gạo để chuẩn bị làm món gỏi khô và ướt .

|| Xem thêm: ve may bay can tho da nang

Gỏi cá ướt với hỗn hợp nước mắm pha chanh, ớt, tỏi, gừng cùng với giấm .

Gỏi cá khô với hỗn hợp bánh tráng, đậu, mè đã giã mịn.

Tuy  mỗi thành phẩm không giống nhau, nhưng cách chế biến món gỏi cá ướt và cá khô tương đồng, chỉ khác ở công đoạn cuối của món gỏi này.

|| Tham khảo thêm: giá vé máy bay đi đà nẵng vietnam airline

Khâu đầu tiên trong việc chế món gỏi cá trích Nam Ô, những con cá trích còn tươi nguyên được cắt bỏ đầu, ruột và phần đuôi sau đó đánh vảy, rửa sạch. Một bí quyết của người dân Nam Ô là khi rửa cá nên thêm một chút muối, giấm vào nước để loại bỏ mùi tanh và rửa nhiều lần đến khi nước trong thì thôi.

Để cá thật ráo nước mới dùng lưỡi dao bén khứa dọc theo lườn cá, chỉ lấy phần thịt lưng của cá. Tiếp tục việc quan trọng nữa đó là thái cá thành từng lát mỏng, càng mỏng càng tốt.

Lát cá được thái ra phải có đủ phần thịt hai bên và phần thịt nơi xương sống chính giữa, để khi thưởng thức có thể cảm nhận được vị ngọt lẫn độ giòn sần sật của thịt cá.

Ướp những lát cá mỏng vào hỗn hợp gừng, tỏi, ớt hiểm giã nhỏ, bột ngọt, chanh, cùng chanh, giấm gạo. Trộn đều và ngâm cá khoảng 10 – 15 phút, tiếp tục vớt cá đã ngấm gia vị ra bóp ráo chuẩn bị làm món gỏi khô và ướt.

Nếu làm món gỏi cá ướt chỉ cần cho thêm một lần nữa hỗn hợp nước mắm pha chanh, ớt, tỏi, gừng cùng với dấm vào tô cá. Trước khi ăn có thể rắc đậu, mè đập giập lên trên.

Riêng gỏi khô không thêm nước mắm mà trộn với hỗn hợp bánh tráng, đậu, mè đã giã mịn. Chính bánh tráng giã mịn sẽ làm cá trở nên khô ráo hơn, còn mè và đậu phộng sẽ làm tăng vị béo, thơm.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi cho bạn món ăn dân dã của Đà Nẵng nhưng lại là một món ăn lạ miêng và sang chảnh của bất kì du khách nào khi đến Đà Nẵng. Đến Đà Nẵng đừng bỏ qua món ăn đặc sản của Đà Nẵng nhé.

Tìm hiểu thêm thông tin giá vé máy bay tết 2018 đi Đà Nẵng.

Bài viết liên quan: Cập nhật giá vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines Hà Nội Đà Nẵng

Theo Tuổi Trẻ

 




Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *