Khám phá Chùa Bửu Long – ngôi chùa đẹp như tranh ở ngoại ô Sài Thành

Với kiến trúc Ấn Độ, tháp cao vàng, Chùa Bửu Long được xếp vào một trong những ngôi chùa phái Nam tông đẹp nhất miền Nam. Nếu bạn chưa biết đến ngôi chùa này thì hãy cùng oceanservice.com.vn khám phá nét đẹp độc đáo của Chùa Bửu Long nhé.

Tham quan ngôi chùa đẹp như tranh ở ngoại ô Sài Gòn

Tham quan ngôi chùa đẹp như tranh ở ngoại ô Sài Gòn

Chùa Bửu Long được xây dựng từ năm 1942. Đất xây chùa được một cư sĩ mua, rồi dâng lại cho các đời sau làm tịnh thất và nơi hành thiền. Chùa nằm trên khuôn viên rộng hơn 8 ha, vị trí là ngọn đồi phía tây sông Đồng Nai, thuộc Công viên Lịch sử văn hóa dân tộc, phường Long Bình, quận 9, TP HCM.

Trải qua nhiều năm tháng, chùa ngày càng có thêm nhiều hạng mục công trình đẹp mắt. Vào năm 2007, đại bảo tháp Gotama Cetiya, nơi tôn thờ xá lợi Phật và chư đại thánh tăng được xây trên 2.000 m2, cao khoảng 70 m so với mặt biển. Tháp được xây dựng theo nét của văn hóa Phù Nam và hoàn thành năm 2010, là công trình gây tiếng vang sau khi khánh thành.

Nhanh tay sở hữu cho mình tấm vé máy bay 2018 giá tốt

Trong hệ Phật giáo Nam tông, chùa Bửu Long hiện là ngôi chùa có các hạng mục công trình hiện đại và đẹp nhất tại miền Nam. Là thành viên trong Công viên Lịch sử văn hóa dân tộc, chùa không chỉ mang tính tôn giáo, chùa còn như một công trình nghệ thuật để người dân đến chiêm bái và tham quan.

Tháp 5 tầng mở cửa đón khách ngày 2 buổi là 8h – 10h và 14h – 16h tại chùa số 81/1 Nguyễn Xiển. Trong tháp có xá lợi được tôn thờ dưới mái vòm được trang trí như khu rừng đậm chất thiền. Trên tầng, du khách và Phật tử có thể ngắm khung cảnh Sài Gòn và các tỉnh thành lân cận. Vị trí của cây bồ đề nổi tiếng của ngôi chùa là nơi các Phật tử thường xuyên đến chiêm bái thưởng ngoạn.

Khách du lịch chụp hình tại Bửu Long

Khách du lịch chụp hình tại Bửu Long

Có thể bạn quan tâm đến giá vé máy bay ngày mùng 2 Tết tại dulichdaiduong.vn

Đỉnh tháp sơn vàng và cấu trúc của tòa tháp giống với một số ngôi chùa ở Thái Lan nên nhiều người quen gọi chùa Bửu Long là chùa Thái Lan mà không biết ngôi chùa là của người Việt. Không chỉ Phật tử có tuổi, vẻ đẹp của ngôi chùa còn thu hút các bạn trẻ đến tham quan.

Bửu Long – Chùa đẹp ở Sài Gòn cách trung tâm TP HCM khoảng 23 km. Khi đến tham quan chùa bạn nên chọn đi vào buổi sang. Có 3 cách di chuyển mà du khách có thể tham khảo như sau:

Xem thêm: Book vé đi Sài Gòn khám phá thung lũng Ma Thiên Lãnh

+ Nếu từ hầm Thủ Thiêm đi thẳng đường Mai Chí Thọ, rẽ phải vào Nguyễn Thị Định rồi chạy thẳng Nguyễn Duy Trinh sang Nguyễn Xiển, cuối đường Nguyễn Xiển rẽ phải chạy khoảng 4 km thì thấy chùa.

+ Đi từ hướng Nhà Bè, quận 7 thì đi đường Nguyễn Văn Linh – lên cầu Phú Mỹ, đến ngã tư đường Nguyễn Duy Trinh rồi sang Nguyễn Xiển, cứ đó đi tương tự bên trên.

+ Cách đi dành cho những vị khách ở tỉnh Miền Đông: Thủ Đức, Hóc Môn, Củ Chi thì đi đường Nguyễn Văn Việt chạy đến hết đường về phía quận 9 thì quẹo phải vào đường Nguyễn Văn Tăng, chạy khoảng hơn 1 km thì Nguyễn Văn Tăng thành Nguyễn Xiển và đi thêm 4 km nữa là đến.

Bài viết khác: Thu hút nghìn like cùng những địa điểm chụp ảnh cực chất tại Sài Gòn

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *