Mách bạn 5 món ăn làm lên thương hiêụ ẩm thực Sài Gòn

Sài Gòn một thiên đường của những món ăn vặt của những tín đồ nghiền đồ ăn, đến đây bạn như lạc vào “biển” những món ăn ngon. Nhưng chắc chắn bạn phải thưởng thức 5 món ăn dưới đây  mà Ocean Service chia sẻ cho bạn vì chính những món ăn này đã tạo nên thương hiệu ẩm thực Sài Gòn.

|| Bạn có thể xem thêm: vé máy bay đi sài gòn của vietnam airlines giá tốt trong tháng 11/2017

Các món được chế biến từ Ốc

Các món được chế biến từ Ốc luôn là lựa chọn hàng đầu trong thực đơn từ sinh viên, học sinh, dân văn phòng đến dân nhậu vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày hay mùa nào trong năm. Chính vì nó được ưa chuộng như vậy nên nhu cầu tìm các loại ốc mới, cách chế biến mới của “tín đồ ốc” Sài Gòn cũng tăng. Cũng từ đó, tở Sài Gòn, bạn có thể thưởng thức với hơn 100 loại sò ốc khác nhau với hàng ngàn cách chế biến khác nhau. Điều mà bạn không thể kiếm được ở bất kỳ vùng, miền nào trong nước.

Phá lấu

|| Xem thêm: vé máy bay giá rẻ đi sài gòn vietnam airline

Món ăn mà được nhiều người yêu thích nữa đó chính là Phá lấu có nguyên liệu chính là nội tạng của heo hay nội tạng bò, được chế biến kèm với các gia vị có tính khử mùi mạnh như ngũ vị hương, quế. Đây là món ăn khá phổ biến ở Sài Gòn và độ tuổi tiêu thụ nhiều nhất là giới trẻ. Bạn có thể ăn phá lấu với bánh mì, mì gói, hủ tíu hoặc độc hơn là phá lấu nướng hoặc chiên.

Kem/chè

Nếu có ai đó nói với bạn rằng Sài Gòn là thiên đường của kem và vương quốc chè thì quả không sai chút nào, bởi không nơi đâu, bạn có thể tìm thấy bất kỳ loại kem nào trong  “thế giới kem” như vùng đất này nơi hội tụ của hàng loạt cửa hàng, thương hiệu kem đến từ Pháp, Mỹ, Newzeland, Nhật… Mỗi loại kem lại có vị, độ ngọt, mềm khác nhau. Song song thế giới kem, vương quốc chè tại đây cũng đa dạng với chè Mỹ, chè Thái, chè Nhật, chè Campuchia và các loại chè nổi tiếng ở các vùng miền khác trên cả nước.

Bên cạnh các thương hiệu ngoại, các nhãn hiệu kem Việt như kem Bạch Đằng, kem Bố Già, kem Thiên Lý cũng đáng để bạn thử qua một lần.

Cơm tấm

|| Tư vấn đặt vé máy bay tết 2018 đi Sài Gòn trên website: dulichdaiduong.vn

Cơm Tấm

Cơm Tấm

Nhắc đến cơm Tấm ai cũng nghĩ ngay đến Sài Gòn. Là một trong những món ăn đóng mác “chỉ có ở Sài Gòn”, cơm tấm với những hạt cơm gãy (do được nấu từ tấm), miếng sườn nướng cháy cạnh, chả bì và nước mắm pha lạt luôn có sức hút kỳ lạ với thực khách Sài Gòn mà cả những du khách ghé qua.

Bánh tráng trộn

Ngay từ khi xuất hiện, món ăn vặt tổng hòa vị chua, cay, mặn này nhanh chóng xâm chiếm đường lớn, hẻm nhỏ của Sài Gòn và đã trở thành một trào lưu ẩm thực có sức lan tỏa từ trường học đến công sở. Sau hơn 10 năm “thống trị”, độ hot của món ăn không những không giảm mà ngày càng tăng.

Một bịch bánh tráng “chuẩn” gồm bánh tráng trộn, dầu sa tế, mỡ hành, hành phi, ruốc, đậu phộng, trứng cút, khô bò, xoài, muối tôm, tấc và rau răm, có giá thành từ 10.000 – 15.000 đồng.

Hiện nay, ngoài bánh tráng trộn đã xuất hiện thêm hai người “họ hàng” cũng hấp dẫn không kém là bánh tráng cuốn và bánh tráng nướng.

Việc thưởng thức được hết 5 món ăn thương hiệu ẩm thực của Sài Gòn là bạn đã có thể có được chuyến du lịch Sài Gòn trọn vẹn rồi đó. Chúc bạn có chuyến du lịch Sài Gòn vui vẻ và đáng nhớ nhất.

Bài viết liên quan: Săn lùng những quán café siêu đẹp tại Sài Gòn cho buổi hẹn cuối tuần

Theo Zing News

 




Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *