Note ngay 6 loại đặc sản Phú Quốc mà ai cũng muốn mua về làm quà

Đảo Ngọc với biết bao đặc sản Phú Quốc mà ai cũng muốn mua về làm quà như ngọc trai, rượu sim, nước mắm,…

Là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, đảo Ngọc sở hữu một tài nguyên thiên nhiên vô cùng đa dạng và phong phú. Ngày hôm nay bạn hãy cùng Oceanservice điềm danh những loại đặc sản Phú Quốc mà ai cũng muốn mua về làm quà trong bài viết sau để biết nơi này hấp dẫn du khách không chỉ bởi cảnh sắc xinh đẹp mà còn bởi điều gì nhé!

Tư vấn 6 loại đặc sản Phú Quốc mà ai cũng muốn mua về làm quà

  1. Ngọc trai

đặc sản Phú Quốc mà ai cũng muốn mua về làm quà

Ngọc trai

  Với những bờ biển trải dài, sạch sẽ Phú Quốc là một môi trường khá tốt cho sự sinh sống và phát triển của các loài trai. Hiểu được điều này người dân nơi đây đã thử nghiệm và xây dựng thành công mô hình nuôi cấy ngọc trai bán nhân tạo. Vì vậy nếu có cơ hội du lịch Phú Quốc bạn nhớ đừng quên mua một vài sản phẩm ngọc trai đẹp về làm quà nhé. Ngọc trai nơi đây có giá rất đa dạng phụ thuộc vào chất lượng, màu sắc và hình dạng.

Địa chỉ mua ngọc trai uy tín: Showroom Ngọc Hiền Pearl, showroom Long Beach Pearl, cơ sở nuôi cấy ngọc trai Quốc An

  1. Nước mắm

đặc sản Phú Quốc mà ai cũng muốn mua về làm quà

Nước mắm

Nổi tiếng với hương vị nước mắm thơm ngon, du lịch Phú Quốc mà không mua vài chai về làm quà cho người thân, gia đình thì quả là một thiếu xót lớn. Nước mắm nơi này có hương vị đậm đà, có mặn mòi vị biển, ngọt ngào thịt cá và beo béo tự nhiên với màu cánh gián đậm rất hấp dẫn. Đặc biệt nước mắm nơi đây còn thơm ngon bởi chế biến từ các loại cá cơm đánh bắt từ đảo – chúng được nuôi sống bằng một loại tảo rất đặc trưng nên thịt cá cơm vừa ngon lại vừa thơm. Cũng nhờ đó cho đến nay thương hiệu nước mắm Phú Quốc không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn ở một số thị trường nước ngoài.

Địa chỉ mua nước mắm uy tín: nhà thùng nước mắm Phụng Hưng, cơ sở sản xuất Khải Hoàn, cơ sở Thịnh Phát, cơ sở Hưng Thịnh…

Bài viết liên quan:

Săn vé máy bay giá rẻ đi Phú Quốc đến khám phá Maldies của Việt Nam tại Phú Quốc

Giá vé máy bay nội địa đi Phú Quốc siêu rẻ tháng 4 – 5 – 6

Đắm say đến mê hồn trước con đường nhỏ xuyên rừng ở Phú Quốc

  1. Hồ tiêu

đặc sản Phú Quốc mà ai cũng muốn mua về làm quà

Hồ tiêu

Là một trong những đặc sản Phú Quốc hay được du khách mua về làm quà cho bạn bè, người thân, hồ tiêu đảo Ngọc bao gồm tiêu sọ, tiêu đỏ, tiêu đen. Không như tiêu ở những vùng khác tiêu Phú Quốc nổi tiếng vì hạt chắc, vị cay, mùi thơm nồng lan tỏa vô cùng đậm đà hơn hẳn nơi khác, đặc biệt là tiêu đỏ. Địa chỉ mua tiêu uy tín: vườn tiêu Khu Tượng, vườn tiêu Suối Đá, vườn tiêu Đức Ninh, cơ sở Sáng Lợi…

  1. Rượu sim

đặc sản Phú Quốc mà ai cũng muốn mua về làm quà

Rượu sim

Nhắc đến các loại thức quà độc đáo của Phú Quốc mà bỏ qua rượu sim thì quả là đáng tiếc. Nguyên liệu làm rượu ở Phú Quốc chủ yếu là hồng sim, được sản xuất truyền thống và lên men tự nhiên khi ủ chung sim rừng và đường cát trắng cùng chút rượu đã làm để tăng nồng độ. Rượu có hương vị hơi chan chát, càng uống càng ngọt, càng thấm cùng nhiều tác dụng hữu ích như dễ tiêu hoá, được ví như một vị thuốc có nhiều tác dụng tốt, đặc biệt trái sim có thể trị bệnh nhức mỏi hiệu quả.

Địa chỉ mua rượu sim uy tín: Sim Sơn, rượu vang sim Bảy Giáo, nhà hàng Vườn Táo…

Bạn đã kịp note cho mình những đặc sản Phú Quốc mà ai cũng muốn mua về làm quà này chưa? Nếu rồi vậy hãy cùng xách ba lô lên, book vé máy bay đi Phú Quốc để đến và thưởng thức thôi nào!

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *