Thấm đậm nét đẹp Phan Rang – vườn nho Thái An Ninh Thuận

Ninh Thuận với rất nhiều điểm đến du lịch đẹp thu hút khách thập phương như bãi biển Cà Ná, vịnh Vĩnh Hy,… nhưng mới mẻ và mang đến nhiều sự hứng thú cho du khách nhất có lẽ phải kể đến vườn nho Thái An Ninh Thuận. Cùng oceanservice.com.vn xách ba lô lên và đến nơi đây khám phá xem nơi đây có gì mà được yêu thích đến thế nhé!

vườn nho Thái An Ninh Thuận

Trĩu trịt vườn nho Thái An Ninh Thuận

Mát mắt vẻ đẹp từ vườn nho Thái An Ninh Thuận

Xuất xứ từ thôn Thái An, Vĩnh Hải, nho Thái An là giống cây quý được truyền lại từ nhiều đời nay. Thế nhưng phải đến vài năm gần đây khi người tiêu dùng rộ lên phong trào thưởng thức sản phẩm nho sạch an toàn thì nho Thái An mới trở nên nổi tiếng được nhiều người biết đến vậy. Đến với vườn nho Thái An khách du lịch muôn phương có cảm giác như mình đang được dạo bước trong một thế giới bạt ngàn chỉ nho với nho.

Dưới cái nắng cháy da cháy thịt của mảnh đất Phan Rang chịu thương chịu khó, những cây nho nơi đây vẫn vươn lên khoe mình cùng những chùm quả nặng trĩu ẩn dưới lớp lá xanh mát. Chính bởi màu xanh tươi mới ấy mà không ít người cho rằng vườn nho này mới được trông mà không hay nó đã có từ rất lâu đời.

>>> Tìm hiểu: Gia ve may bay ngay Tet tốt nhất tại Du lịch Đại Dương

Ghé tới Ninh Hải, có cơ hội sở hữu những trải nghiệm vô cùng thú vị khi khám phá nét đẹp bình dị từ các vườn nho như chụp ảnh, trẩy quả, chăm sóc cây,… để từ đó bạn thêm hiểu và trân trọng loại đặc sản miền đất toàn nóng và gió này.

vườn nho Thái An Ninh Thuận

Nơi đây cũng là địa điểm chụp ảnh lý tưởng dành cho các cặp đôi

Để có một vườn nho xanh tươi, mát mắt như ngày hôm nay không ai biết chủ vườn đã phải trải qua biết bao thăng trầm, khó khăn từ chỗ gần như vô danh cho đến khi ai ai cũng biết đến.

Tuy đất Ninh Thuận khô khan, cằn cỗi, nắng gió Phan Rang gay gắt, thất thường, thế nhưng mặc cho bao gian khổ những cây nho vẫn vươn mình kết lại tinh hoa đất trời trong những quả nho ngọt ngào.

Đến và thử sức một ngày làm nông dân để thêm phần thấy hiểu tạo ra một chùm nho ngon mắt, chuẩn vị như vậy họ đã phải trải qua bao vất vả khó khăn.

>>> Đặt nhanh vé máy bay Tết 2018 từ hôm nay để có mức giá rẻ nhất

Từ chăm cây sao cho cây không úng nước mà cũng không thiếu nước, bón phân sao cho vừa tầm, thời điểm nào nên tưới bón cho cây, cách bọc chùm, làm giàn, chống giàn để nắng gió khắc nghiệt không làm cây úa tàn, rụng quả.

Vì vậy cũng không quá khi nói rằng vườn nho Thái An Ninh Thuận nói riêng và những vườn nho đẹp ở Phan Rang nói chung chính là con đẻ, là sức sống đầy hy vọng của con người trên mảnh đất này.

Hấp dẫn là thế mà bạn còn chần chừ gì? Hãy cùng Đại Dương xách ba lô lên ghé đến mảnh đất nắng cháy ngay hôm nay để nếm thử vị ngon ngọt lắng đọng trong từng trái nho Phan Rang thôi nào!
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *