Cách thông minh để tránh bị cướp giật khi đi du lịch

Cướp giật là một trong những nguy cơ mà khách du lịch phải đối mỗi khi đến một vùng đất xa lạ . Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu nguy cơ bị cướp giật khi đi du lịch bằng một số biện pháp mà oceanserive.com.vn đưa ra sau đây.

Tự vệ khi gặp cướp giật

Tự vệ khi gặp cướp giật

1 Không uống quá chén

Không gì tệ hơn việc bạn xay xỉn khi đi du du lịch. Lúc đó bạn không tỉnh táo, đi lại loạng choạng thì bạn đang biến mình thành đối tượng nhắm tới hàng đầu của bọn cướp và cũng như nhiều điều tệ hại hơn có thể xảy đến với bạn. Vì vậy hãy phải giữ cho mình một tinh thần tỉnh táo trong mỗi chuyến đi.

2 Trang phục đơn giản

Phần lớn nạn nhân của những vụ cướp giật đồ đều có vẻ ngoài sáng bóng. Chính vì vậy mà bạn không nên quá phô trương khi đi du lịch, không nên mặc đồ cầu kỳ thu hút mà hãy lựa chọn những trang phục gọn nhẹ, đơn giản. Đây là một mẹo nhỏ giúp bạn nằm ngoài tầm kiểm soát của kẻ xấu. Hơn nữa, nếu là phụ nữ bạn không nên mang giày cao gót hay váy áo quá rườm rà để phòng những trường hợp xấu. Bên cạnh đó, dáng vẻ bề ngoài và trang phục của bạn trông giống với người địa phương còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí vì họ sẽ không “chặt chém” bạn lố tay

Cùng dulichdaiduong.vn đặt vé máy bay tết 2018

3 Cất đồ có giá trị ở chỗ bí mật

bị kẻ gian móc túi

bị kẻ gian móc túi

Bạn không nên để những đồ có giá trị ở cùng một chỗ. Thông thường, bạn hay để trong balo, túi của mình nhưng bạn không hề biết rằng kẻ trộm sẽ lấy đồ dễ nhìn thấy nhất trong phòng vì hắn sợ bị phát hiện. Hãy giấu những đồ quan trọng ở nhiều nơi trong phòng như: laptop thì giấu dưới đệm, máy ảnh cuộn trong một chiếc khăn tắm đi biển.. Khi mang những đồ có giá trị theo, nên nhớ “cái gì để trước là của bạn, để bên hông thì một nửa là của bạn, còn đằng sau là của người khác”.

4 Để mặt tới những người quan sát bạn

Hãy chú ý quan sát xem mình có bị ai đó theo dõi hãy không. Kẻ móc túi luôn xác định rõ và quan sát con mồi của mình thật kỹ. Vì vậy nếu có cảm giác ai đó cứ liên tục nhìn theo bạn hãy cẩn thận nhé. Hãy để mắt đến chúng để chúng biết bạn đã nhận ra chúng và đang nâng cao cảnh giác, chúng sẽ chuyến đối tượng và không chú ý đến bạn nữa.

Tham khảo ve may bay dip tet

5 Tránh tiếp xúc với trẻ em chủ động

Trên thực tế, trẻ em rất ít khi chủ động tiếp xúc với khách du lịch mà không có mục đích. Điều này được thể hiện rất rõ với trẻ em nghèo lang thang trong những thành phố lớn. Nghe có vẻ tiêu cực nhưng bạn nên lưu ý đồ đạc của mình nhé.

6 Nhận diện tình huống xấu nhất có thể đến

Không phải vụ trộm cắp nào cũng được dàn xếp tinh vi. Điều quan trọng cần ghi nhớ là không bao giờ đi một mình tại những nơi vắng vẻ. Luôn chú ý quan sát ngôn ngữ, cử chỉ của những người xung quanh trong trường hợp một vài kẻ xấu đang bàn bạc chuyện gì đó về bạn

7 Nếu đi taxi cũng nên cẩn trọng

Taxi có vẻ là phương tiện an toàn nhất, song việc này lại không hẳn đáng tin cậy ở những nơi bạn không biết tiếng bản địa. Hãy tránh đi xe của những người mời chào bạn ở bến xe hay sân bay, không lên những chiếc xe đợi sẵn ở ngoài và không có logo…. Tốt nhất bạn nên liên hệ với quầy lễ tân hay nhân viên an ninh để biết cách gọi một chiếc taxi uy tín.

Trên đây là những lời khuyên cho bạn để tránh bị cướp giật khi đi du lịch. Chúc các bạn có một hành trình đi an toàn.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *