Chia sẻ kinh nghiệm du lịch nước Nga

Để có thể đặt chân đến một miền đất nào đó các bạn đều cần tìm hiểu những thông tin liên quan đến nơi đó, có vậy các bạn mới có thể có một chuyến du lịch an toàn và thú vị được nhé! Tại bài viết hôm nay du lịch Đại Dương xin chia sẻ kinh nghiệm du lịch nước Nga  của một kí giả để bạn đọc biết thêm các thông tin hữu ích!

Kinh nghiệm du lịch nước Nga cho những ai chưa biết

Một số kinh nghiệm du lịch nước Nga mà bạn không nên bỏ qua!

Hệ thống gửi hành lý ở các điểm tham quan và ga tàu lửa rất tiện lợi

Khi đi du lịch một mình, điều bạn quan tâm nhất là hành lý sẽ được gửi ở đâu. Hầu hết các điểm tham quan như bảo tàng, cung điện đều có dịch vụ giữ hành lý miễn phí cho du khách. Vì vậy, bạn an tâm và thoải mái khi không cần phải khệ nệ mang theo suốt quá trình tham quan. Ở các ga tàu lửa, sân bay cũng đều có dịch vụ này và giá cả chấp nhận được.

kinh-nghiem-du-lich-nuoc-nga-00

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch nước Nga

Kinh nghiệm du lịch nước Nga- Đổi tiền

Nga chỉ sử dụng tiền rúp. Bạn chỉ nên đổi một ít ở sân bay, vì tỷ giá khá thấp. Việc đổi ngoại tệ ở Nga rất dễ dàng. Bạn có thể thấy hầu hết các ngân hàng trưng bày tỷ giá ở khắp nơi, và hãy so sánh khi đổi. Cũng có một số điểm đổi ngoại tệ tư nhân ở trung tâm thành phố hay gần điểm tham quan tỷ giá còn tốt hơn cho khách du lịch bụi.

Thời tiết dễ chịu hơn bạn tưởng

Nhiều khách ở xứ nhiệt đới như Việt Nam thường rất ngao ngán qua Nga vì thời tiết. Moscow vào mùa đông và mùa xuân nhiệt độ có thể xuống âm vài chục độ C là chuyện bình thường, và một số điểm tham quan không hoạt động.

Thời gian hè hoặc chớm thu sẽ thích hợp hơn đối với khách du lịch Việt Nam. Tôi đi giữa cuối tháng 8, trời trong xanh và một số nơi ở phía Bắc, lá bắt đầu chuyển vàng tuyệt đẹp. Nhiệt độ dao động khoảng từ 15-25 độ C, một số nơi ban đêm có thể xuống đến 10 độ nhưng vẫn thích hợp cho dân du lịch bụi khi không phải mang vác đồ lạnh cồng kềnh.

kinh-nghiem-du-lich-nuoc-nga-300

Khám phá nước Nga xinh đẹp

Chi phí tham quan phù hợp

Các điểm tham quan hầu như đều bán vé, có nhiều loại giá cho các đối tượng khác nhau như khách người lớn, khách là sinh viên hay những người về hưu, khách là trẻ em.

Trong một điểm tham quan cũng có rất nhiều dịch vụ thêm, bạn phải mua vé nếu muốn sử dụng. Ví dụ, ở nhà thờ Thánh Issac ở Saint Petersburg, nếu bạn muốn lên tháp chuông để ngắm toàn cảnh thành phố từ trên cao thì phải mua thêm vé này. Vé dành cho sinh viên thường rẻ hơn 50% so với vé người lớn.

Một số nơi còn miễn phí cho sinh viên như cung điện Mùa Đông Hemintage. Đây cũng là lý do vì sao tôi đến Hemintage 2 lần để có thể thỏa sức ngắm nhìn sự đồ sộ của các hiện vật ở đây.

Tìm hiểu thêm: 

Mua đồ lưu niệm

Đây cũng là điều thú vị của khách du lịch khi mang về nhà những sản phẩm lưu niệm đặc trưng. Ở Nga, hệ thống các nơi bán hàng lưu niệm cho khách du lịch khá nhiều. Bạn có thể mua bên ngoài các điểm tham quan, trong bảo tàng, nhà thờ, cung điện, ga metro, ga tàu hỏa… chi phí tương đối rẻ như nhau. Nếu bạn mua ở các cửa hàng lưu niệm ở sân bay, phố trung tâm hay trung tâm mua sắm thì giá sẽ cao đôi chút. Theo kinh nghiệm du lịch nước Nga bản thân tôi, bạn nên mua ở bên ngoài của cung điện Mùa Thu, nơi có giá hàng hóa lưu niệm rẻ nhất và có thể thương lượng chút ít so với các nơi khác trong chương trình tôi đi qua.

Bạn đã biết gì về nước Nga hay chưa?

Sim điện thoại

Ở hệ thống sân bay, ga tàu hỏa, ga metro hoặc các trung tâm mua sắm đều có bán sim card. Tôi mua loại super sim với giá 500 rúp (khoảng 170.000 đồng) với thời lượng gọi nội hạt và 3G là không giới hạn cho những ngày ở Nga.

Nhiều hãng hàng không từ Việt Nam đến Moscow

Một số hãng có đường bay trực tiếp như Vietnam Airlines, Aeroflot hoặc có một số hãng bạn phải transit từ 1 đến 2 điểm, như Qatar Airways, S7 Airlines, Etihad Airways… Nếu có đủ thời gian để có một chuyến đi tiết kiệm như tôi, bạn phải tốn chút ít thời gian săn vé rẻ. Tùy theo từng thời điểm mà các hãng hàng không có các chương trình khuyến mãi khác nhau. Tôi sử dụng hãng Turkish Airlines với chất lượng rất tốt và đặt trước gần 3 tháng qua mạng.

Với những kinh nghiệm du lịch nước Nga mà Đại Dương đã chia sẻ mong là sẽ giúp ích được cho các bạn cho chuyến đi đến Nga được suôn sẻ nhất. Chi tiết hãy liên hệ với tổng đài của chúng tôi qua số 1900 636 651 để được hô trợ nhanh chóng nhất!
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *