Đầu năm du lịch Chùa Thiên Mụ – ngôi chùa đẹp nhất xứ Huế

Huế – mảnh đất cố đô xưa, nơi không chỉ thơ mộng mà còn thu hút du khách bởi những ngôi chùa, lăng tẩm kỳ vĩ. Chùa Thiên Mụ là một trong những ngôi chùa đẹp nhất Châu Á năm 2014, đến nay đây vẫn là ngôi chùa đẹp nhất của xứ Huế. Hãy cùng Ocean Service du xuân khám phá vẻ đẹp của ngôi chùa này nhé.

Chùa Thiên Mụ – ngôi chùa đẹp nhất xứ đàng Trong

“Gió đưa cành trúc la đà,

Tiếng chuông Thiên Mụ, canh gà Thọ Xương”

Từ xa xưa có không ít những bài thơ miêu tả Chùa Thiên Mụ. Nằm ở tả ngạn sông Hương, trên ngọn đồi Hà Khê thơ mộng, rợp bóng cây xanh, không khí trong lành khắp bốn mùa, Chùa Thiên Mụ sừng sững giữa một không gian thơ mộng, hữu tình. Được xây dựng theo đà phát triển và hung thinh của Phật giáo xứ Đàng Trong, đây không chỉ là ngôi chùa đầu tiên mà còn là ngôi chùa đẹp nhất của xứ Huế.

Sông Hương bao bọc chùa Thiên Mụ

Sông Hương bao bọc chùa Thiên Mụ

Trải qua không ít những biến cố của lịch sử và thời gian, ngôi chùa không còn được lưu giữ nguyên vẹn như cũ, vì thế mà đã có không ít lần được trùng tu, đặc biệt là dưới triều các vua triều Nguyễn. Được xem là một trong những biểu tượng của Huế, chùa Thiên Mụ có lịch sử gắn liền với truyền thuyết mở cõi của chúa Nguyễn đầu tiên. Với sự đặc sắc của kiến trúc chùa Thiên Mụ đã đang và thu hút số lượng lớn du khách nhất là đầu năm sau những ngày Tết Nguyên Đán.

>>>Cẩm nang du lịch Phú Quốc hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Du lịch xứ Huế khám phá ngôi chùa đẹp nhất

Du lịch xứ Huế khám phá ngôi chùa đẹp nhất

Du lịch xứ Huế khám phá ngôi chùa đẹp nhất

Nằm bên bờ sông Hương thơ mộng, chùa Thiên Mụ cổ kính nghiêng mình, rung rinh dưới làn nước trong veo tạo nên một bức tranh thủy sống động và tuyệt đẹp. Tiếng chuông chùa là một trong những nét đặc trưng mỗi khi nhắc đến thiên Mụ bởi nó như linh hồn của Huế, vang vọng mãi theo dòng nước sông Hương chảy qua trước Kinh Thành, xuôi về cửa biển, đọng lại trong lòng khách phương xa đến Huế một nỗi niềm vương vấn chốn Thiền Kinh.

Chỉ cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5km, đây chính là điểm đến lý tưởng để có chuyến du xuân cầu may đầu năm. Sau khi qua khỏi Tháp Phước Duyên, bạn sẽ tiến vào chính điện chính của chùa là Điện Đại Hùng – một trong những công trình được bảo tồn khá nguyên vẹn dù đã trải qua nhiều biến cố. Xung quanh chùa là khuôn viên đầy hoa cỏ, từ sân chùa nhìn xuống dòng sông in bóng dưới nước là màu xanh của bầu trời, trong veo và tĩnh lặng.

>>>Bạn đã sở hữu giá máy bay đi phú quốc tốt nhất cho mùa hè sắp tới chưa.

Điểm đặc biệt khi đến với nơi đây chính là bạn có thể thử sức bền khi bước lên những bậc thang tiến vào Tháp Phước Duyên cao 21m gồm 7 tầng và ngắm nhìn toàn cảnh khuôn viên từ trên cao. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể khám phá bia đá nằm trên lưng rùa đá khổng lồ.

Ngoài vẻ đẹp và kiến trúc, chùa Thiên Mụ còn lưu giữ không ít cổ vật quý giá, những bức hoành phi, những câu đối đỏ và những bức tranh cổ quý hiếm vừa có giá trị về lịch sử vừa có giá trị về nghệ thuật.

Vãng cảnh chùa Thiên Mụ đầu năm với lòng thành kính chính là một trong những trải nghiệm đầy lý tưởng cho chuyến đi đầu năm mới. Còn chần chừ gì mà không liên hệ Du Lịch Đại Dương qua hotline 094.555.3434/099.555.3434 hoặc truy cập website dulichdaiduong.vn để được tư vấn và hỗ trợ mua vé máy bay đi Huế với mức giá ưu đãi nhất.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *