Điểm danh những ngôi chùa ở Phú Quốc nổi tiếng linh thiêng ngày đầu năm

Bạn đã từng biết đến những ngôi chùa ở Phú Quốc nổi tiếng như chùa Hưng Quốc, đền Dinh Cậu,… chưa? Nếu chưa vậy hãy cùng khám phá trong bài viết sau nhé!

Điểm danh những ngôi chùa ở Phú Quốc nổi tiếng linh thiêng ngày đầu năm hình 3

Phú Quốc nhiều lắm những ngôi chùa linh thiêng độc đáo

Ngoài những ngôi chùa ở Phú Quốc nổi tiếng linh thiêng ví như chùa Hộ Quốc Phú Quốc, chùa Sư Muôn, chùa Sùng Hưng,…  ngày hôm nay sẽ giới thiệu thêm đến bạn một vài địa chỉ du lịch tâm linh đầu năm cũng không thể bỏ qua ngay trong bài viết sau, hãy cùng Oceanservice theo dõi và đón đọc bạn nhé!

CHÙA HƯNG QUỐC

Nằm trên đường Nguyễn Trung Trực của thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang, chùa Hưng Quốc hay còn được người dân địa phương gọi với cái tên chùa Phước Thiện, là một trong những ngôi chùa đẹp ở Phú Quốc khá nổi tiếng và dễ tìm.

Ngôi chùa này được biến đến như là một thành phần thuộc hệ thống các chùa ở phú quốc theo phái Tịnh độ Cư sĩ. Chùa được xây dựng từ những năm 1952 dưới đôi bàn tay của ông Út Búp và các huynh đệ địa phương. Đến với chùa bạn không chỉ được ngắm nhìn bệ cá thờ Quan Thế Âm Bồ Tát ngay trước khoảnh sân nhỏ khá độc đáo mà còn cơ hội thưởng thức lễ hội thả hoa đăng nếu đến đúng dịp nữa đấy!

>>>Bài viết liên quan:

Chùa Hộ Quốc Phú Quốc – Điểm đến du xuân đầu năm không thể bỏ qua

Điểm danh vé máy bay phú quốc giá rẻ siêu tiết kiệm chỉ từ 99.000VNĐ

THÁNH THẤT DƯƠNG ĐÔNG

Điểm danh những ngôi chùa ở Phú Quốc nổi tiếng linh thiêng ngày đầu năm hình 1

Thánh Thất Dương Đông

Thánh Thất Dương Đông hay còn gọi là chùa Cao, được xây dựng trên một ngọn núi cao với bốn bề bao quanh là cây cối và biển cả mênh mông. Để lên chiêm bái chùa bạn phải vượt qua quãng đường khá gian nan với những bậc thang trên dốc cao dựng đứng. Ấy thế nhưng bước chân vào chùa bạn sẽ ngay lập tức bị cảm giác ngỡ ngàng che lấp mệt mỏi bởi các dấu vết xưa cũ của chùa còn lưu giữ cho đến tận bây giờ dù đã trải qua biết bao năm tháng.

Hơn nữa ngôi chùa tại Phú Quốc này còn chính là nơi khởi nguồn cho đạo Cao Đài nữa đấy, khá thu hút phải không? Vậy nếu muốn ghé thăm địa điểm du lịch đầu năm này trong thời gian tới bạn hãy nhanh tay đặt đi Phú Quốc sớm để tiết kiệm chi phí thôi nào!

DINH CẬU

Điểm danh những ngôi chùa ở Phú Quốc nổi tiếng linh thiêng ngày đầu năm hình 2

Miếu cổ Dinh Cậu

Địa điểm du lịch tâm linh tiếp theo mà Đại Dương muốn giới thiệu đến bạn chính là miếu thờ Dinh Cậu hay còn gọi là Miếu Long Vương. Nơi đây được biết đến không chỉ bởi vẻ đẹp kỳ thú do tạo hóa ban tặng mà còn bởi những câu chuyện huyền bí được cư dân bản địa truyền miệng kể lại. Theo tương truyền, trước kia ngư dân nơi này khi đi biển luôn bị lạc đường hay gặp nạn, sau đấy họ nhìn thấy một mỏm đá nhô lên như hiện giờ làm hoa tiêu trở về vì vậy mà đã dựng lên miếu thờ này để cầu mong một năm mưa thuận gió hòa, ngư dân ra khơi an toàn.

Miếu Long Vương gây ấn tượng cho du khách bở nét đẹp cổ kính từ mái ngói rêu phong, hay đôi dòng cầu nguyện bằng sứ men.

Hãy cùng note lại tên những ngôi chùa ở Phú Quốc này vào sổ tay du lịch và book vé máy bay đi Phú Quốc cho chuyến du xuân cầu an năm mới của cả gia đình thôi nào bạn ơi!
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *