Hỏi đáp: Làm visa cần gì?

Nhu cầu đi nước ngoài ngày càng tăng nên số lượng người muốn xin visa cũng tăng theo bởi không phải quốc gia nào cũng miễn thị thực cho công dân Việt Nam. Vậy khi làm visa cần gì? Thủ tục giấy tờ nên chuẩn bị ra sao? Cùng Ocean Service giải đáp thắc mắc này nhé.

Làm visa cần gì?

Làm visa cần gì?

Làm visa cần gì?

Tùy thuộc vào quy định trong luật pháp của từng quốc gia, việc xin visa sẽ yêu cầu những loại giấy tờ khác nhau. Nhìn chung thì bạn vẫn sẽ phải chuẩn bị một số loại giấy tờ cơ bản sau:

+ Đơn xin cấp Visa

+ Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng

+ 3 tấm hình, phông trắng, chụp thẳng, tùy thuộc vào từng nước sẽ yêu cầu những kích thước khác nhau.

+ Thông tin về bản thân bạn, gia đình như cha mẹ, vợ chồng….

+ Bản photo hộ khẩu có công chứng

+ Giấy đăng ký kết hôn nếu đã có gia đình

+ Giấy tờ chứng minh công việc như hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, giấy phép đăng ký kinh doanh…

+ Giấy tờ chứng minh tài chính như sổ tiết kiệm, giấy tờ đất đai, nhà cửa, xe cộ; giấy xác định cổ đông, cho thuê bất động sản…

+ Thư mời từ người thân của bạn đang ở nước ngoài

Trên đây là những giấy tờ cơ bản mà dù có xin visa ở quốc gia nào thì bạn cũng sẽ phải chuẩn bị nó. Bên cạnh đó, sẽ có thể còn thêm một số loại thủ tục khác tùy yêu cầu. Chính vì thế mà số lượng thủ tục bạn cần phải chuẩn bị sẽ khá lớn. Hãy lập cho mình một danh sách và kiểm tra cẩn thận mỗi khi hoàn thành xong một loại thủ tục nào đó. Chỉ một lỗi sai nhỏ hay thiếu sót là hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối ngay. Hãy truy cập trực tiếp vào trang web của lãnh sự quán của quốc gia bạn muốn tới để tìm hiểu chi tiết về yêu cầu nhé.

Thủ tục làm visa khá rườm rà và rắc rối

Thủ tục làm visa khá rườm rà và rắc rối

Làm visa đi Nga cần gì?

Về cơ bản, những loại thủ tục xin cấp visa Nga cũng sẽ giống với danh sách bên trên. Nhưng đa số mọi người đều mắc phải một số sai lầm khi chuẩn bị, dẫn đến phải đi lại nhiều lần tới Đại sứ quán làm tăng thêm mệt mỏi. Đó là chưa kể đến việc phải xếp hàng từ sớm để được nộp hồ sơ bởi thời gian nhận hồ sơ thường rất ngắn, chỉ từ 16h-17h30 mà có đến hàng trăm bộ hồ sơ phải tiếp nhận mỗi ngày. Rồi đến việc nếu hồ sơ bị từ chối thì bạn vẫn sẽ mất khoản lệ phí nộp hồ sơ.

Không ít người đã chán nản, mệt mỏi mà bỏ cuộc. Vậy có cách nào tốt hơn, không cần phải quan tâm làm visa cần gì mà vẫn sẽ có được điều mình mong muốn? Sự lựa chọn tuyệt vời lúc này là dịch vụ xin visa. Với việc tối giản hóa thủ tục làm visa đi Nga, bạn chỉ cần cung cấp một số thủ tục đơn giản, sau đó ngồi nhà và đợi ngày nhận visa thôi. Không còn cảnh xếp hàng, không còn cảnh chạy đôn chạy đáo đến các cơ quan công quyền xin xác nhận, bạn đỡ được bao nhiêu mệt mỏi, phiền hà.

Lệ phí làm visa đi Nga cũng ở mức hợp lý. Khi bạn sử dụng dịch vụ của Du lịch Đại Dương thì mức phí lần lượt là như sau:

  • Visa 1 tháng: 250$
  • Visa 3 tháng: 550$
  • Visa 1 năm: 650$

Đây là mức chi phí được đánh giá là thấp hơn so với các đơn vị khác mà chất lượng dịch vụ lại vượt trội. Đây là cơ hội để bạn sở hữu tấm thẻ thông hành vào xứ sở Bạch Dương.

Trên đây là câu trả lời cho việc “làm visa cần gì?” Nếu bạn có bất kỳ vướng mắc gì về việc làm visa hay mua vé máy bay thì có thể truy cập website: dulichdaiduong.vn hoặc gọi đến hotline: 1900-636-651 để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất nhé.

Làm visa đi Nga của Du lịch Đại Dương
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *