Làm gì khi bị lỡ chuyến bay?

Lỡ chuyến bay là một tình huống khá hay gặp khi đi máy bay do bạn gặp phải một vài vấn đề khách quan nào đó như hôm trước bạn thức quá khuya dẫn đến bị ngủ quên, bị tắt đường hay xe bị hỏng…Hãy thật bình tĩnh nhé vì mọi chuyện đều có hướng giải quyết. Hôm nay oceanservice.com sẽ mách bạn cách xử lý khi bị lỡ chuyến bay

lo-chuyen-bay      1.Đến sân bay bình thường

Khi bị lỡ chuyến bay, chắc chắn bạn sẽ rất căng thẳng và rối trí nhưng lúc này bạn phải thật bình tĩnh nhé vì mọi chuyện đều có hướng giải quyết. Việc đầu tiên bạn cần làm là đến sân bay dù biết là máy bay đã cất cánh. Hãy gặp nhân viên hỗ trợ và nói ra vấn đề của bạn, có thể bạn sẽ có chuyến bay sau vài giờ.

       2.Chuẩn bị phí đổi vé máy bay

Nếu bạn được nhân viên sân bay hỗ trợ đi vào chuyến sau, khả năng cao bạn sẽ phải trả phí đổi vé, với mỗi hãng có một mức phí khác nhau. Lưu ý là bạn chỉ có thể đổi vé trong trường hợp chuyến bay kế tiếp còn chỗ, trong trường hợp chuyến bay hết chỗ bạn sẽ phải chờ chuyến kế tiếp nữa. Các chuyến kế tiếp có thể cách đó 1-2 tiếng. Tuy hơi mất thời gian một chút nhưng chi phí chắc chắn sẽ rẻ hơn việc bạn quay về nhà và mua vé khác.

Mua vé máy bay tết 2018 tại đây

3.Mang theo giấy tờ cần thiết

Ngoài giấy tờ bắt buộc phải có như hộ chiếu, chứng minh thư.. bạn nên theo một vài giấy tờ khác liên quan n, bảo hiểm du lịch nó có thể giúp ích cho bạn.

  1. Liên hệ với người thân, đặt lại phòng khách sạn

Nếu có người thân hoặc đối tác đón tại sân bay, hãy gọi điện báo tin cho họ và báo tin bạn đã lỡ chuyến bay để họ không lo lắng và sắp xếp thời gian đón bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn đã đặt phòng khách sạn thì nên gọi lại đặt phòng vào giờ khác tránh trường hợp khi bạn đến không có phòng nghỉ.

Tham khảo vé máy bay tết Vietnam Airlines

  1. Đừng quên thư giãn trong khi chờ chuyến bay kế tiếp

lo-chuyen-bay

Sau khi đã làm xong mọi thủ tục để chờ chuyến bay kế tiếp, bạn nên thoái mái, thư giãn thay vì buồn bã trách móc bản thân. Ăn một chút gì đó hoặc ngủ một giấc, hay đi ngó nghiêng xung quaanh sân bay, nhưng nhớ hãy cẩn thận để khỏi bị trễ chuyến bay thêm một lần nữa nhé.

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *