Lễ hội đêm trắng Nga và những điều thú vị!

Theo quy luật của tự nhiên ngày là sáng, đêm là tối. Tuy nhiên, ở nước Nga lại có một khoảng thời gian mà buổi đêm vẫn sáng như ban ngày. Đó là hiện tượng Đêm trắng. Cùng khám phá lễ hội đêm trắng Nga với du lịch Đại Dương tại bài viết hôm nay!

Bạn đã tìm hiểu gì về lễ hội đêm trắng Nga

Lễ hội đêm trắng của Nga

Thời gian diễn ra lễ hội đêm trắng Nga

Từ giữa tháng 5 đến tháng 7, phần lớn lãnh thổ nước Nga như Moscow, Saint Petersburg, Arkhangelsk, Severodvinsk, Naryan Mar, Murmansk… đều diễn ra hiện tượng đêm trắng. Đó là lúc hoàng hôn và bình minh nối tiếp nhau kéo dài suốt đêm. Thời điểm này, nước Nga có những ngày mặt trời dường như không bao giờ lặn. Tất cả đều đắm chìm trong khung cảnh ảo diệu, mơ hồ từng khoảnh khắc mong manh giữa hoàng hôn và bình minh.

Thành phố Saint Petersburg là nơi diễn ra hiện tượng đêm trắng kỳ ảo và đẹp nhất, gắn với những sự kiện vui chơi thú vị. Hàng năm, thành phố lãng mạn bên dòng sông Neva thu hút hàng triệu du khách đến chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này.

le-hoi-dem-trang-nga-00

Lễ hội đêm trắng Nga

Đây là dịp mọi người đều hứng thú đắm chìm trong khung cảnh bàng bạc của ánh mặt trời chưa tắt phản chiếu trên mặt nước hay mái vòm của những công trình dát vàng như Cung điện Mùa hè, Cung điện Mùa đông… tạo nên bức tranh huyền ảo, đầy mê hoặc.

Những hoạt động náo nhiệt ở lễ hội Đêm trắng

Xem mở cầu trên sông Neva

Không chỉ nổi tiếng với những tòa kiến trúc và cung điện xa hoa, tráng lệ đẹp xiêu lòng người, mà thành phố này còn quyến rũ du khách ở cái lãng mạn của những ngày đêm trắng bên dòng Neva thơ mộng. Sông Neva dài 74km, chảy từ hồ Ladoga qua eo đất Karelia và thành phố Saint Petersburg vào vịnh Phần Lan. Đoạn chảy qua Saint Petersburg dài 28km.  Nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng Nga được đặt cạnh dòng sông này.

Vào lễ hội Đêm trắng Nga, du khách nô nức đến xem mở cầu trên sông Neva. Cây cầu được trang hoàng các ngọn đèn sắc màu, từ từ sáng lên giữa tiếng vỗ tay reo hò của mọi người. Nhiều nhóm trẻ nâng bia cùng nhau uống mừng. Viện bảo tàng Hermitage và Quảng trường cung điện mùa Ðông sáng bừng ánh đèn vàng, góp phần rực rỡ cho con sông Neva. Hàng chục cây cầu nối liền giữa đảo và đất liền hai bên bờ sông Neva thay phiên từ từ được dựng lên để tàu bè qua lại trong vòng hơn 2 tiếng đồng hồ.

Sự kiện “Cánh buồm đỏ thắm”

le-hoi-dem-trang-nga-900

Sự kiện “Cánh buồm đỏ thắm”

Tâm điểm của những ngày vui chơi trong lễ hội Đêm Trắng ở St Petersburg là sự kiện Sails Scarlet – Cánh buồm đỏ thắm. Đây là sự kiện công cộng lớn nhất và nổi tiếng nhất trong lễ hội Đêm trắng ở Nga.

Tìm hiểu thêm: 

Sẽ có một cuộc chiến cướp biển giả trên sông Neva, sau đó là màn pháo hoa đầy màu sắc mà đỉnh cao chính là sự xuất hiện của một con tàu cao với cánh buồm đỏ thắm. Hình ảnh này bắt nguồn từ sách thiếu nhi Nga “Cánh buồm đỏ thắm” của Alexander Grin và đã trở thành một biểu tượng sáng nhất cho lễ hội Đêm trắng.

Nhanh chóng đến du lịch Đại Dương đặt mua vé máy bay đi Nga để có thể khám phá về lễ hội đêm trắng Nga các bạn nhé!
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *