Người cao tuổi cần thủ tục gì khi đi máy bay

Khá nhiều người thắc mắc về việc người cao tuổi khi sử dụng dịch vụ hàng không thì cần phải có những loại giấy tờ nào? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này nhé.

Độ tuổi không được sử dụng dịch vụ hàng không là bao nhiêu?

Hiện nay, chưa có một chính sách cụ thể nào của các hãng hàng không cấm người cao tuổi hoặc giới hạn độ tuổi của người già khi đi máy bay. Tuy nhiên, với những câu hỏi như “trên 80 tuổi có được đi máy bay không?”, “85 tuổi có được đi máy bay không?”, trước hết bạn cần những lưu ý khi đưa người cao tuổi đi máy bay để đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Những người mà có tiền sử về huyết áp cao, bệnh tim mạch, đột quỵ thì nên hạn chế đi máy bay.

Người cao tuổi sẽ nhận được sự trợ giúp của tiếp viên khi đi máy bay một mình

Người cao tuổi sẽ nhận được sự trợ giúp của tiếp viên khi đi máy bay một mình

Người cao tuổi đi máy bay cần giấy tờ gì?

Giống như những công dân bình thường khác, người già đi máy bay cần phải có Chứng minh thư nhân dân hoặc các giấy tờ hợp lệ khác như:

– Hộ chiếu

– Thẻ đại biểu Quốc hội

– Thẻ đảng viên

– Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú.

– ….

Tuy nhiên, cần lưu ý là CMND quá 30 năm sẽ không được các hãng hàng không hiện nay chấp nhận. Và các loại giấy tờ tùy thân khác đều cần dán ảnh mới nhất để nhân viên an ninh có thể dễ dàng nhận diện.

Xem thêm: Lịch bay Hà Nội Moscow

Công ty visa uy tín

Dịch vụ làm visa trọn gói của Du lịch Đại Dương

Theo bác sĩ Sharon A. Brangman tại Hiệp hội lão khoa Mỹ: “Những người lớn tuổi nên đến gặp bác sĩ trước mỗi chuyến bay để biết trước những nguy hiểm dễ xảy ra và nhận được lời khuyên dự phòng hữu ích”.

Người cao tuổi đi máy bay một mình cần gặp bác sĩ trước khi bay

Người cao tuổi đi máy bay một mình cần gặp bác sĩ trước khi bay

Theo bác sĩ, trước khi lên máy bay, người cao tuổi cần thực hiện những điều sau:

– Mang theo mọi loại thuốc cần thiết và để chúng trong hành lý xách tay để sử dụng kịp thời.

– Nhờ bác sĩ viết ra mọi vấn đề sức khỏe mà bản thân đang gặp phải, biện pháp chữa trị, các loại thuốc đang dùng, liều lượng và cách dùng chúng. Lý do cho việc này là các thông tin được viết ra sẽ giúp tiếp viên hàng không xử lý kịp thời khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.

– Nếu phải bay qua vùng có thời gian khác nhau, hãy hỏi bác sĩ về thời điểm thích hợp nhất để uống thuốc. Nếu bay ra nước ngoài- những địa phương đang có dịch bệnh, có thể cần phải tiêm phòng trước khi đi.

– Nhờ bác sĩ kiểm tra xem loại thức ăn nào có thể gây xung đột với thuốc đang dùng.

Trên đây là lời giải đáp cho một số khách hàng muốn tìm hiểu quy định về người cao tuổi khi đi máy bay hay thắc mắc người già đi máy bay cần giấy tờ gì. Nếu có những thắc mắc khác về quy định bay khác, hay hành trình, giá vé, chính sách các hãng hay làm visa ở đâu, bạn vui lòng liên hệ Du Lịch Đại Dương qua hotline 094-555-3434 để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *