Những điều bạn nên biết khi làm visa châu Âu

Châu Âu ngày càng thu hút được nhiều người lựa chọn là điểm đến du lịch lý tưởng bởi những cảnh đẹp. Nếu xin được visa châu Âu, bạn sẽ không còn bị bó buộc trong một quốc gia hạn hẹp nữa mà có thể du lịch hết các nước thành viên của liên minh EU. Vậy khi làm visa châu Âu thì cần phải lưu ý những gì? Cùng Ocean Services tìm hiểu nhé.

Thủ tục làm visa châu Âu có gì?

Thủ tục làm visa châu âu cần phải chú ý những gì?

Thủ tục làm visa châu âu cần phải chú ý những gì?

Điều đầu tiên khi làm visa châu Âu đó chính là chuẩn bị thủ tục một cách cẩn thận và thật kỹ càng. Ở bước này, bạn càng cẩn thận bao nhiêu thì lại càng nhàn bấy nhiêu. Bởi nếu chỉ có một sai sót nhỏ trong việc chuẩn bị thủ tục sẽ khiến hồ sơ xin visa của bạn bị trả lại, dẫn đến mất nhiều thời gian đi lại để bổ sung và chỉnh sửa. Đây là điều mà mọi người không hề muốn một chút nào. Cùng tìm hiểu xem thủ tục làm visa châu Âu cần có những gì?

1, Tờ khai xin visa

Việc đầu tiên bạn cần phải làm là truy cập vào website của Tổng lãnh sự, chọn địa điểm tiếp nhận hồ sơ thuận tiện với nơi bạn đang sinh sống hoặc làm việc nhất. Hà Nội thì có thể xử lý hồ sơ của tất cả các tỉnh thành trên cả nước, còn Tp. Hồ Chí Minh thì chỉ xử lý hồ sơ của những người có hộ khẩu thường trú từ Huế đổ vào phía Nam. Sau khi lựa chọn địa điểm thu nhận xong, bạn sẽ thấy phần đăng ký hiện ra.

Sau khi đăng kí, đăng nhập, bạn sẽ được hướng dẫn để điền form visa, bạn chỉ cần down form, in ra, viết tay, kí tên, dán ảnh.

2, Bản sao hộ chiếu (copy những trang có chữ/ảnh) + hộ chiếu gốc:

Đây là điều khác biệt giữa việc làm visa đi Nga. Khi bạn xin visa đi Nga chỉ cần cung cấp hộ chiếu gốc, còn làm visa châu Âu thì cần có cả bản photo nữa.

Bạn cần phải chuẩn bị hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo có ảnh

Bạn cần phải chuẩn bị hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo có ảnh

3, Hộ khẩu + bản công chứng (tiếng Anh)

Hãy chú ý về vùng nhận visa nhé! Hà Nội có thể thu nhận hồ sơ khắp cả nước nhưng Hồ Chí Minh thì chỉ từ Huế đổ vào. Vậy với những bạn ở ngoài Bắc mà đang sinh sống và làm việc ở trong Nam thì sao?

Bạn không cần phải quá lo điều đó, hộ khẩu ngoài Bắc nhưng lại đang làm việc tại Sài Gòn tại thời điểm nộp visa thì để không phải cất công ra tận Bắc để nộp hồ sơ, bạn chỉ cần phải nộp thêm hộ khẩu KT3 và bản công chứng (KT3 là hộ khẩu tạm trú dài hạn)

Lưu ý cho những bạn xác định sẽ sinh sống và làm việc dài hạn trong Tp Hồ Chí Minh thì nên có hộ khẩu KT3 nhé. Điều đó sẽ giúp bạn không cần phải về lại địa phương thường trú để thay mỗi khi cần là hộ chiếu mới. Và trong cả trường hợp đi nước ngoài cũng không cần về mà nộp ngay tại đây. Đó chính là điều tiện lợi khi sống và làm việc tại đây.

Những điều gì cần lưu ý khi du lịch châu Âu?

1, Lịch trình chuyến đi

Hãy lên sẵn lịch trình cho mình trước mỗi chuyến đi Châu Âu, từ lúc khởi hành cho đến lúc về đến nhà, càng chi tiết càng tốt. Tốt nhất nên rõ ràng xem ngày nào làm gì, thời gian bao lâu, di chuyển thế nào, chi phí ra sao? Thường thì nơi nộp hồ sơ xin visa châu Âu chính là nơi mà bạn ở lâu nhất trong suốt chuyến hành trình.

2, Vé máy bay

Bạn lựa chọn mua vé máy bay trực tiếp trên các hãng hàng không hoặc tìm đến những phòng bán vé được ủy quyền từ hãng như công ty Du lịch Đại Dương – đại lý bán vé máy bay cấp 1 của Vietnam Airlines cùng các hãng hàng không trong nước và quốc tế khác. Để có thể săn được vé máy bay giá rẻ thì bạn hãy lên kế hoạch trước 2-3 tháng và mua vé trước khi đi từ khoảng 1-2 tháng. Đó là thời điểm tuyệt vời nhất để mua vé khi bạn có thể dễ dàng sở hữu được tấm vé giá rẻ khi không bỏ lỡ bất kỳ chương trình khuyến mại nào của hãng. Bạn có thể truy cập vào dulichdaiduong.vn để cập nhật thông tin mới nhất về giá vé máy bay cũng như khuyến mãi. Bên cạnh đó, Qúy khách có thể liên hệ trực tiếp theo hotline: 1900.636.651 để được tư vấn nhanh chóng và kịp thời.

Bạn nên đặt vé máy bay trực tiếp ở hãng hoặc qua đại lý được ủy quyền

Bạn nên đặt vé máy bay trực tiếp ở hãng hoặc qua đại lý được ủy quyền

3, Booking khách sạn cho suốt chuyến đi

Tốt nhất là đặt trên booking.com vì trên đó được free cancellation. Sau khi có visa rồi thì mình chỉnh sửa kế hoạch và book lại khách sạn cho phù hợp.

4, Giấy tờ CM tài chính

– Sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất

– Sổ tiết kiệm trên 5000USD

5, Giấy tờ CM công việc

– Hợp đồng lao động (tiếng Anh), nộp bản copy thôi, mang theo bản gốc đi để đối chiếu

– Bảng lương 3 tháng gần nhất

– Giấy cho nghỉ phép để đi du lịch từ phía cty.

6, Bảo hiểm du lịch

Về bảo hiểm, bạn có thể mua ở công ty Du lịch Đại Dương. Gói bảo hiểm Primary với giá khoảng 450k của AIG sẽ giúp bạn an tâm và đề phòng mọi trường hợp có thể xảy ra.

7, Và cuối cùng là lệ phí

Ngày trước tớ nộp trực tiếp tại LSQ thì chỉ cần đóng 60EUR, đóng bằng tiền Việt, tương ứng với khoảng 1,4 triệu tại thời điểm đó.

Nhưng hiện tại TLS sẽ đứng ra tiếp nhận hồ sơ, nên ngoài 60EUR thì người nộp phải đóng thêm 26EUR nữa gọi là phí dịch vụ. Vậy tổng số tiền là 86EUR, đóng bằng VND.

Thời gian xử lý hồ sơ trung bình là 15 ngày, tuy nhiên theo tớ biết, rất nhiều bạn có kết quả nhanh hơn thế.

Như vậy, trên đây là những điều cần lưu ý khi làm visa Châu Âu và cả những điều bạn nên biết khi đi du lịch nữa. Chúc bạn có chuyến đi tuyệt vời!
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *