Những điều luật lạ lùng trên thế giới

Bạn là một người yêu thích du lịch và muốn tự do khám phá thế giới. Tuy nhiên hãy nhớ một điều là không phải ở quốc gia nào luật lệ cũng giống nhau. Bạn sẽ lúng túng nếu gặp phải một số điều luật lạ lùng ở một số nước. Sau đây oceanservice.com.vn sẽ liệt kê cho bạn một số điều luật lạ lùng ở các nước để bạn biết trước cho chuyến du lịch của mình nhé.

Cấm nháy mắt với phụ nữ không quen biết

Cấm nháy mắt với phụ nữ không quen biết

1 Cấm nam giới mặc áo quây

Điều luật lạ lùng ở Australia là cấm nam giới mặc áo quây tại nơi công cộng. Việc này được coi là hành động không thể chấp nhận được dù bạn có kêu gào về quyền bình đẳng giới đi nữa. Vì vậy, nếu bạn là một anh chàng có sở thích giả gái, hãy nhớ bỏ món đồ này ra khỏi danh sách “trang phục bung lụa” của mình.

2 Nháy mắt với phụ nữ không quen biết

Trong phạm vi thành phố Ottumwa, Iowa, việc một người đàn ông nháy mắt với người khác giới không quen biết là vi phạm pháp luật. Ở đây, hành động nháy mắt không được coi là gợi cảm đâu, vậy nên đừng cố!

Có thể bạn quan tâm vé máy bay tết giá rẻ

3 Mặc bikini phải mang theo vũ khí

Ở Kentucky – Mỹ, có những bể bơi và bãi tắm công cộng rất đẹp. Phụ nữ ở đây được mặc đồ bơi lái xe, tuy nhiên theo luật họ phải mang theo vũ khí tự vệ. Nếu không, sẽ có 2 cảnh sát đi kèm họ

4 Không được đền bù tai nạn nếu đi chân đất.

Ở Đức khá thoải mái trong vấn đề khỏa thân, tức là bạn có thể hoàn toàn không mặc gì khi lái xe, vì trong xe được coi là không gian riêng. Tuy nhiên, nếu bạn đi chân đất khi lái xe và bạn bị tai nạn thì sẽ không được đền bù bảo hiểm.

5 Làm mặt xấu với chó

Oklahoma đã chứng minh rằng mình là tiểu bang yêu chó nhất Hoa Kỳ. Bất kỳ người nào có hành vi tra tấn chó qua biểu cảm gương mặt đều có thể bị bắt giam, hoặc ít thì cũng mất một khoản tiền kha khá vì làm tổn thương tâm hồn các chú cún.

6 Phải thắt dây an toàn cho chó

Điều luật lạ lùng này áp dụng ở đất nước Italy. Khi trong xe có chó, người dân Italy phải thắt dây an toàn cho chúng. Còn ở Đức, chó được coi là hàng hóa. Trong luật giao thông ở đây, hàng hóa phải được đảm bảo không cho chúng trượt ngã, và khi đó, các tài xế sẽ phải thắt dây an toàn cho chúng.

7 Du khách không được tự ý lái xe

Du khách không được tự ý lái xe

Du khách không được tự ý lái xe

Một luật giao thông kỳ lạ ở Trung Quốc đó là du khách ở nước ngoài không được tự ý lái xe, các du khách đến Trung Quốc sẽ phải sử dụng phương tiện công cộng, taxi, hoặc thuê xe có tài xế riêng

Bài viết liên quan: 10 điều luật giao thông lạ lùng trên thế giới

8 Đi giày dép phát ra tiếng động lớn

Được mệnh danh kinh đô thời trang, đất nước của nam thanh nữ tú, con người thanh lịch và Ý rất biết cách để bảo tồn danh hiệu đó. Đã có hai trường hợp du khách tại Capri đã bị bắt giữ vì đi dép xỏ ngón loẹt xoẹt do vi phạm quy định “bảo tồn an ninh công cộng”.

9 Hú hét tại nơi công cộng

Không được hú hét nơi công cộng

Không được hú hét nơi công cộng

Người Canada vốn nổi tiếng là những người lịch sự, nhẹ nhàng. Vì vậy, hành động hò hét, chửi thề ầm ỹ tại nơi công cộng là không thể chấp nhận nổi. Nếu thích chơi nổi kiểu này, mời bạn chuẩn bị trước 150 USD (khoảng 3 triệu đồng).

Trên đây là một số các điều luật lạ lùng trên thế giới để bạn tham khảo trước khi đến một nước nào đó. Nếu có nhu cầu đặt vé máy bay đi du lịch, hãy liên hệ với đại lý vé máy bay Du Lịch Đại Dương qua hotline 094.555.3434/099.555.3434, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những hành trình tốt nhất.

Xem thêm: Những sự cố có thể phá hỏng chuyến du lịch của bạn
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *