Thủ tục làm visa khi đến xin tại Đại sứ quán Nga

Các loại visa đi Nga hiện nay đều có những yêu cầu riêng tùy nhu cầu của từng người. Chính vì thế mà hiểu rõ được thủ tục làm visa đi Nga là điều vô cùng quan trọng để tránh mất thời gian, công sức, tiền bạc của mọi người. Hãy cùng tìm hiểu xem thủ tục xin visa nga cần những gì nhé.

Tìm hiểu những thủ tục xin cấp visa nhập cảnh Nga

Tìm hiểu những thủ tục xin cấp visa nhập cảnh Nga

Các loại visa đi Nga

Các loại visa mà mọi người hay xin khi có nhu cầu nhập cảnh vào nước Nga:

+ Visa thương mại: visa dành cho những đối tượng như khảo sát thị trường, các đối tác trao đổi…

+ Visa học tập: với mỗi thời gian về khóa học khác nhau thì sẽ có thời hạn của visa khác nhau.

+ Visa thăm thân nhân: visa có thời hạn 3 tháng và phải có thư mời từ người có quốc tịch Nga đi kèm với lời cam đoan trách nhiệm đối với người được mời.

+ Visa công tác: visa này được phép ở trong vòng 3 tháng, để có thể xin visa này thì bạn cần phải có lịch trình công tác hay giấy cử đi công tác từ công ty doanh nghiệp hợp lệ.

+ Visa quyền lao động 1 năm: dành cho người lao động lưu trú tại Nga trong vòng 1 năm, nếu hết thời gian có thể gia hạn thêm nhưng không được quá 3 năm.

+ Visa quyền lao động 3 năm: đối với loại visa này yêu cầu bạn phải có những loại giấy tờ như sau: giấy mời từ công ty bên Nga, giấy xác nhận về mức lương đảo bảo cho bạn trong thời gian lưu trú và sinh hoạt tại Nga.

+ Visa du lịch: visa có thời hạn không quá 30 ngày, để làm visa này bạn cần có giấy mời được cấp bởi công ty đăng ký chính thức dịch vụ du lịch.

Có những cách nào để làm visa đi Nga

Có những cách nào để làm visa đi Nga

Có những cách nào để làm visa đi Nga

+ Tự xin visa trực tiếp tại Đại sứ Quán Nga

+ Làm visa thông qua công ty làm visa uy tín

Đa số mọi người ban đầu đều chọn cách thứ nhất nhưng cách này khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc hoàn thiện thủ tục, giấy tờ, phải đi lại nhiều lần tới Đại sứ quán Nga để điều chỉnh, bổ sung. Chính vì thế mà rất mất thời gian, công sức, có khi còn không được cấp visa. Do đó, lời khuyên dành cho mọi người có nhu cầu làm visa đi Nga là hãy sử dụng dịch vụ của công ty làm visa uy tín như công ty Du lịch Đại Dương. Chỉ cần bỏ ra khoản chi phí nhỏ, cung cấp một số giấy tờ cơ bản và cuối cùng là đợi ngày lấy visa, bạn sẽ tiết kiệm thời gian, công sức hơn rất nhiều.

Những giấy tờ cần thiết khi chuẩn bị thủ tục cấp visa

Để chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục xin visa Nga thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

+ Hộ chiếu xuất ngoại có thời gian hiệu lực của hộ chiếu đến thời điểm kết thúc hạn thị thực có yêu cầu ít nhất là 6 tháng.

+ Tờ khai xin cấp visa Nga

+ Ảnh kích thước 3,5 cm x 4,5 cm, nền trắng và không đeo kính

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết thì bạn sẽ mang đến đại sứ quán Nga để nộp, nhận giấy hẹn và quay lại lấy kết quả của mình. Còn nếu bạn sử dụng dịch vụ visa tại Du lịch Đại Dương thì bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết, và chờ đợi để nhận visa của mình thôi.

Lệ phí làm visa đi Nga là tại Du lịch Đại Dương

+ Visa du lịch: 250 $

+ Visa 3 tháng: 550$

+ Visa 1 năm: 650$

Yêu cầu đối với các loại giấy tờ

Đối với hộ chiếu: không có dấu hiệu cho thấy giấy tờ bị giả mạo, không được tẩy xóa hay đã sửa chữa, ảnh phải có dấu giáp lai… Ảnh có kích thước 3.5×4.5 cm( nền trắng), ảnh chụp chính diện không chụp nghiêng…

Như vậy, với thông tin cung cấp trên, chúng tôi hi vọng bạn sẽ xin visa đi Nga một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất. Để giảm thiểu những sai sót trong quá trình thủ tục làm visa bạn có thể liên hệ đến truy cập vào website: Dulichdaiduong.vn hoặc liên hệ qua hotline: 1900 636 651 hoặc 0962 062 444, Mr. Tuấn để được giải đáp mọi thắc mắc nhanh nhất.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *